Chiều 27/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra
quyết định thu hồi và tiêu hủy sản phẩm chức năng An cung ngưu hoàng
hoàn do Triều Tiên sản xuất vì chứa thủy ngân, chì vượt ngưỡng.
Thực phẩm chức năng An
cung ngưu hoàng hoàn (Angunguhwanghwan) do Công ty TNHH thương mại
Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam.
Sản phẩm do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Triều Tiên sản xuất; được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 8/07/2013.
Theo báo cáo của công ty, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam
vào tháng 6/2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu. Trong số
này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm
và hiện còn lại 26 hộp.
Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy tại đường Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm nghiệm.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.
Cục yêu cầu Công ty dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 29/8.
Sản phẩm do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Triều Tiên sản xuất; được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 8/07/2013.
Loại thực phẩm chức năng này có nhiều độc tố kim loại vượt ngưỡng cho phép |
Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy tại đường Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm nghiệm.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.
Cục yêu cầu Công ty dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 29/8.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét