In feature Món ăn ngon

Gà hấp muối đơn giản mà tuyệt ngon

Thịt gà hấp chín mềm có vị đậm đà lại ngấm mùi các loại lá thơm và gia vị nên càng trở nên hấp dẫn bội phần.

Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg.
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
-  Sả: 3 củ
- Lá chanh: khoảng 10 lá. 
 
Cách làm:
   
 1. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong.
2. Sau đó giải đều gói muối xuống dưới đáy xoong.
 
 
3. Rồi đến sả
4. Tiếp đến là rau ngải cứu


5. Rồi đến lá chanh
6. Đặt con gà lên trên cùng. Đậy vung lại.


Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.    
Và đây là thành phẩm. 
 
Bạn có thể để gà thật nguội rồi chặt ra đĩa và thưởng thức, bản thân con gà cũng có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng bạn có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích.
Còn đối với nhà mình thì cứ để nguyên con gà còn nóng hổi ở giữa mâm cơm rồi xé phay, ai thích ăn chỗ nào xé chỗ đó. Vừa ăn vừa mút tay, ngon đáo để, loáng cái đã hết bay con gà rồi. 
Chúc bạn thành công!

Related Articles

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Danh mục

Ads 468x60px

Party Photography

Female Photography

Tổng số lượt xem trang

Lưu trữ Blog

Find Us On Facebook

Latest Posts

International

Featured Video

Pages

Vertical2

Sample Text

Search


.

.

.

.

.

Banner4

Banner4

Càng biết nhiều càng khổ.

Càng biết nhiều càng khổ.
Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu....

Business

Nhãn

Translate

Advertisement

Fun & Fashion

Social Media

Join with us

Popular Posts

POPULAR POSTS