In feature Món ăn ngon

Chua chua dưa củ cải

Về Miền Tây dịp Tết ngoài các món ăn khác thì món dưa chua củ cải hầu như gia đình nào cũng có.

Dưa chua chua, cay cay món nước làm dưa có thể nêm vào làm nước chua để trộn gỏi hay làm nước mắm chua cay thì rất ngon.
Chuẩn bị : cho 1 keo nhỏ
2 củ cà rốt
1 củ cải trắng
½ quả ớt sừng cắt lát mỏng
2 tép tỏi cắt lát
Đường, dấm, muối và nước.
Keo để đựng củ cải
Thực hiện :
Củ cải, cà rốt gọt vỏ cắt khúc và cắt lại thành từng thanh nhỏ, vừa. 
Nước đun sôi với chút xíu muối cho củ cải, cà rốt vào trụng khoảng 10 giây
Vớt ra tô nước lạnh (làm thế này để dưa được giòn). Sau đó vớt ra rổ chờ ráo nước.
Trong một nồi nhỏ khác cho đường, dấm, nước theo tỉ lệ: 1 đường, 2 dấm, 5 nước và chút xíu muối nấu sôi và để nguội.
Cho củ cải, cà rốt, ớt, tỏi vào keo.
Cho lượng nước dấm đun sôi đã nguội vào, đậy kín.
Có thể dùng sau 1 - 2 ngày.
Dưa chua chua, cắn vào giòn rụm, ai mà lỡ cắn nhầm miếng ớt thì cay nồng và sẽ tự nhủ là “cay quá vậy mà ngon”
Chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Danh mục

Ads 468x60px

Party Photography

Female Photography

Tổng số lượt xem trang

Lưu trữ Blog

Find Us On Facebook

Latest Posts

International

Featured Video

Pages

Vertical2

Sample Text

Search


.

.

.

.

.

Banner4

Banner4

Càng biết nhiều càng khổ.

Càng biết nhiều càng khổ.
Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu....

Business

Nhãn

Translate

Advertisement

Fun & Fashion

Social Media

Join with us

Popular Posts

POPULAR POSTS